“ดำเนินชีวิตให้เป็นแบบอย่าง”

อย่า​พูด​โก​หก​ต่อ​กัน​และ​กัน เพราะ​ว่า​ท่าน​ได้​ปลด​วิสัย​มนุษย์​เก่ากับ​พฤติ​กรรม​ของ​มนุษย์​นั้น​แล้ว และ​สวม​วิสัย​มนุษย์​ใหม่ที่​กำ​ลัง​ได้​รับ​การ​สร้าง​ขึ้น​ใหม่ตาม​พระ​ฉายา​ของ​พระ​องค์​ผู้​ทรง​สร้างเพื่อ​ให้​รู้​จัก​พระ​เจ้า (โคโลสี 3:9-10)
Do not lie to one another, seeing that you have put off the old self with its practices and have put on the new self, which is being renewed in knowledge after the image of its creator.  (Colossians 3:9-10)

สวัสดีทุกท่าน อีกไม่นานก็จะหมดปีกันแล้ว ทำให้นึกถึงช่วงเวลาในปีที่ผ่านมา ที่เราต้องพบเจอกันอุปสรรคต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โรคระบาดโควิด-19 ที่ยังคงวนเวียนอยู่กับเราตลอด ทำให้หลาย ๆ ท่านเดือดร้อน แม้ในตอนนี้สถานการณ์ก็เริ่มจะคลี่คลายกันบ้าง แต่ก็ยังมีสายพันธุ์ใหม่ให้เราปวดหัวกันต่อ คิดว่าเราคงจะต้องอยู่กับโรคนี้กันต่อไป ขอให้เรายังคงระมัดระวังในการดำเนินชีวิตกันให้ดีด้วยนะครับ

พระธรรมจดหมายฝากของเป่โลถึงคริสตจักรเมืองโคโลสีในตอนนี้ กล่าวถึงเรื่อง ชีวิตใหม่ในพระคริสต์ ในตอนที่อ่านนี้ได้กล่าวถึงสิ่งที่เราควรกระทำเมื่อเราอยู่ในพระคริสต์ หรือเมื่อเราเชื่อและวางใจในพระองค์แล้ว ในตอนที่ยกมาได้สอนให้เราไม่พูดโกหก ให้เราไม่กระทำในสิ่งที่เคยเป็นนิสัยเก่าของเรา แต่ให้เราดำเนินชีวิตให้เป็นที่พอพระทัยพระเจ้า ดำเนินชีวิตให้เป็นแบบอย่างแก่ผู้คนทั้งหลายที่อยู่รอบข้างเราเสมอ

ท้ายที่สุดนี้ก่อนจากกัน หากมีข้อแนะนำ ติชมอะไรเพิ่มเติม หรืออยากบอกอะไรกับแอดมิน สามารถคอมเมนต์บอกกันได้ทางเพจ Weekly Bible ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลังทุกท่านอย่างมากมาย สุขสันต์วันปีใหม่ล่วงหน้าครับ