WBO1-Jul2012 “ละทิ้งความโกรธ”

โคโลสี 3:8-10 แต่บัดนี้ สารพัดสิ่งเหล่านี้ท่านจงเปลื้องทิ้งเสีย คือความโกรธ ความขัดเคือง การคิดปองร้าย การพูดให้ร้าย คำพูดหยาบโลน อย่าพูดมุสาต่อกัน เพราะว่าท่านได้ปลดวิสัยมนุษย์เก่า กับการปฏิบัติของมนุษย์นั้นเสียแล้ว และได้สวมวิสัยมนุษย์ใหม่ ที่กำลังทรงสร้างขึ้นใหม่ตามพระฉายของพระองค์ผู้ทรงสร้าง ให้รู้จักพระเจ้า

Colossians 3:8 But now you must put them all away: anger, wrath, malice, slander, and obscene talk from your mouth.Do not lie to one another, seeing that you have put off the old self with its practices and have put on the new self, which is being renewed in knowledge after the image of its creator.

อาการที่ได้กล่าวมา ทุกคนล้วนผ่านมาแล้วทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นใคร เพราะเรายังเป็นมนุษย์ ที่มีทั้งความโกรธ ความหลงอะไรบางอย่าง การอิจฉาใครบางคนที่ดีกว่าเรา ซึ่งอาการเหล่านี้คงได้พบเจอ เราสามารถหลีกเลี่ยงที่จะไม่ทำก็ได้ เพราะการกระทำเหล่านั้นมีแต่จะทำให้เกิดผลเสียตามมา ทั้งเพื่อนไม่คบ การงานก็ตกต่ำ ไม่มีใครยอมร่วมงาน สิ่งเหล่านี้ เราสามารถหลีกเลี่ยงที่จะไม่ทำได้ ด้วยความอดทน ยับยั้งชั่งใจ ยิ้มสู้เข้าไว้ แม้ว่าภายใจใจจะโกรธ แล้วเราก็ระบายไปกับการอธิษฐานขอการทรงนำจากพระเจ้า ให้ความโกรธเหล่านั้นมลายหายไป หรือหาทางระบายคนเดียวโดยที่ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ยังไงก็ ขอให้ต่อสู้กับอารมณ์โกรธกันให้ได้นะครับ

ขอแสดงความยินดีกับเพื่อนที่จบหมอซะที (แจน) และพี่ที่จบ ป.โท การจัดการ (พี่พินนี่) ที่เรียนจบที่ ม.มหิดล ขอให้ประสบกับความสำเร็จกับชีวิตการทำงานต่อไปนะครับ 🙂

เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังกันแล้ว เวลาผ่านไปเร็วดีจริงๆ ยังไงก็ ถ้ามีสิ่งใดที่อยากจะทำแต่ไม่ได้ทำ ก็ให้ตั้งใจทำกันด้วยนะครับ สู้เค้า

ปิดท้ายด้วยเพลงอีกเช่นเคย เป็นเพลงที่ให้กำลังใจได้ดี แม้เราจะเหนื่อย อ่อนแรง มีบางสิ่งที่ทำให้เรากดดัน แต่เรายังมีคนที่คอยให้กำลังใจ ให้เราสู้ต่อไป แม้หนทางจะยากแค่ไหน ก็สู้กันต่อไป

เพลง แค่ ร้องโดย วงพรู (Pru)

อัลบั้ม Pru

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=2WBk88EdP_U]

เนื้อเพลง สามารถดูได้ที่ Siamzone 

ขอพระเจ้าทรงนำในการต่อสู้กับความโกรธนะครับ พระเจ้าอวยพรมากๆ ครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.