“เปลี่ยนแปลง”

autumn-1209944_640

อย่าพูดโกหกต่อกันและกัน เพราะ‍ว่าท่านได้ปลดวิสัยมนุษย์เก่า กับพฤติ‌กรรมของมนุษย์นั้นแล้ว และสวมวิสัยมนุษย์ใหม่ ที่กำลังได้รับการสร้างขึ้นใหม่ตามพระ‍ฉายาของพระ‍องค์ผู้ทรงสร้าง เพื่อให้รู้‍จักพระ‍เจ้า ‭(โคโลสี‬ ‭3:9-10‬)
Do not lie to one another, seeing that you have put off the old self with its practices and have put on the new self, which is being renewed in knowledge after the image of its creator. (Colossians 3:9-10)

สวัสดีทุกท่านครับ ในตอนนี้ก็เข้าสู่สัปดาห์ที่ 3 ของเดือนแรกในปี 2017 หวังว่าหลายๆ อย่างจะเริ่มลงตัวกันบ้างแล้วนะครับ ในช่วงนี้มีงานที่รับผิดชอบ ทั้งงานประจำที่ต้องหาทางทำให้ห้องสมุดเป็นสถานที่ที่น่าเข้ามาใช้ และเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้ งานรับใช้ในคริสตจักรในฐานะของมัคนายก ในคณะธรรมกิจอีก ซึ่งมีหลายอย่างยังไม่ค่อยเข้าใจ แต่ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด อีกงานเสริมก็เป็นเขียนบทความส่งให้เว็บ ซึ่งในช่วงหลังก็เขียนน้อยลงไปเยอะ จะเน้นในการรีวิวเกม ที่เป็นแอปพลิเคชั่นของตระกูล Apple เป็นส่วนใหญ่ ขอพระเจ้าเสริมกำลังในการทำงาน ทั้งของผมเอง ทั้งของทุกๆ คนด้วย

ข้อพระคัมภีร์ตอนนี้ มาจาก โคโลสี ซึ่งเป็นจดหมายฝากที่ อ.เปาโลเขียนถึงคริสตจักรในเมืองโคโลสี ซึ่งเขียนในขณะที่ท่านถูกจองจำในคุกที่กรุงโรมครั้งแรก ในตอนที่ได้อ่านนี้จะเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตภายในพระคริสต์

พระธรรมตอนนี้ อ.เปาโลได้เห็นถึงชาวเมืองโคโลสีที่เคยประพฤติในสิ่งที่ไม่ดี ซึ่งสืบเนื่องมาตั้งแต่ข้อ 7 มา สิ่งที่ไม่ดีเหล่านั้นควรเอาออกไป ถอดออกไปเหมือนถอดเสื้อสกปรกออกจากตัวเรา ทั้งความเกลียดชัง การไม่จริงใจ การขัดเคืองใจต่างๆ การคิดปองร้าย และอื่นๆ สิ่งเหล่านี้ควรเอาออก และสวมเอาสิ่งที่ดีกว่า คือ ความสัมพันธ์ที่ดีกับพระเยซูคริสต์ การกระทำตามแบบอย่างของพระเจ้า การมีสติปัญญา รู้จักคิด ถึงแม้สิ่งไม่ดีที่เคยทำจะยังมี แต่เราก็สามารถสร้างขึ้นใหม่ในสิ่งที่ดีกว่าได้ ขอพระเจ้าทรงนำ ให้พวกเราทุกคนถูกสร้างใหม่ ให้เป็นคนที่ดีพร้อม และสามารถแบ่งปันสิ่งเหล่านี้ให้กับผู้อื่นได้

หัวข้ออธิษฐาน สามารถเสนอกันมาได้ ทางคอมเมนต์ หรือทางเพจ Weekly Bible ก็ได้เช่นกันครับ

  • ขอพระเจ้าทรงดูแลรักษาสุขภาพของทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม ขอพระองค์ทรงดูแลรักษาด้วย
  • การทำงาน ขอพระเจ้าประทานสติปัญญา ความตั้งใจในการทำงานให้กับทุกท่าน
  • การทำสิ่งต่างๆ ตามแผนที่วางไว้ ในตลอดปีนี้ ขอพระเจ้าทรงนำให้ประสบความสำเร็จตามที่ได้ตั้งใจไว้ด้วย

ปิดท้ายกับเพลงอีกเช่นเคย เป็นเพลงบอกถึงเรื่องราวของพระเจ้าได้ดีทีเดียว ไม่รอช้า มาฟังกัน

เพลง รักมากมาย ร้องโดย บอย พีซเมกเกอร์ และ Guest อัลบั้ม The One

ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านมากๆ ครับ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.