WBO3-May2013 “กล้าประกาศ”

Preacher_edit2 ทิโมธี 4:2-5 จง​ประ​กาศ​พระ​วจนะ จง​ทำ​อย่าง​ขะมัก​เขม้น​ทั้ง​ใน​ขณะ​ที่​คน​สน​ใจ​และ​ไม่​สน​ใจ จง​ชัก​ชวน ตัก​เตือน และ​หนุน​ใจ ด้วย​ความ​อดทน​และ​ด้วย​การ​สั่ง​สอน​อย่าง​เต็ม​ที่ เพราะ​จะ​ถึง​เวลา​ที่​คน​จะ​ทน​ต่อ​คำ​สอน​ที่​ถูกต้อง​ไม่​ได้ แต่​พวก​เขา​จะ​รวบ​รวม​บรรดา​อาจารย์​ไว้​สำ​หรับ​ตน ตาม​ความ​อยาก​ของ​ตัว​เอง​เพื่อ​สนอง​หู​ที่​คัน พวก​เขา​จะ​เลิก​ฟัง​ความ​จริง​และ​หัน​ไป​ฟัง​นิยาย​ต่างๆ แต่​ท่าน​จง​หนัก​แน่น​มั่น​คง​ทุก​เรื่อง จง​อด​ทน​ต่อ​ความ​ทุกข์​ยาก จง​ทำ​หน้า​ที่​ของ​ผู้​ประ​กาศ​ข่าว​ประ​เสริฐ และ​จง​ทำ​พันธ​กิจ​ของ​ท่าน​ให้​ครบ​บริบูรณ์

2 Timothy 4:2-5 preach the word; be ready in season and out of season; reprove, rebuke, and exhort, with complete patience and teaching. For the time is coming when people will not endure sound teaching, but having itching ears they will accumulate for themselves teachers to suit their own passions, and will turn away from listening to the truth and wander off into myths. As for you, always be sober-minded, endure suffering, do the work of an evangelist, fulfill your ministry.

กลับมาพบกันอีกครั้ง กับข้อพระคัมภีร์หนุนใจประจำสัปดาห์ แม้ว่าจะมีผู้เข้ามาอ่านน้อยถึงน้อยมาก แต่กริชก็จะทำต่อไป เพราะอยากประกาศเรื่องของข่าวประเสริฐ คำหนุนใจให้กับทุกๆ คนได้อ่าน ใครที่เข้ามาอ่านแล้ว อย่าลืมที่จะแบ่งปัน หรือส่งต่อไปให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ได้นะครับ

ข้อพระคัมภีร์ตอนนี้ เป็นการย้ำเตือนให้กริชอยากที่จะเขียน Weekly Bible ต่อไป เพราะว่าเราควรที่จะประกาศออกไปให้ทุกคนได้รู้ถึงพระนามอันยิ่งใหญ่ของพระเจ้า รวมถึงสิ่งที่เราควรที่จะกระทำในการประกาศ แม้จะต้องเจอกับอุปสรรคมากมายในการประกาศ ทั้งไม่มีใครรับฟัง สนใจ บางครั้งก็มีการโต้เถียงกัน บางคนก็ไม่เข้าใจว่า การที่เราจะรอดได้มันง่ายเกินไปมั้ย แต่เราควรที่จะประกาศด้วยความเต็มใจ เต็มที่ ด้วยความตั้งใจจริง ไม่ว่าผลที่ตามมาจะเป็นอย่างไร ขอให้เราเชื่อว่า ต้องมีสักคนที่ยอมรับฟัง สนใจบ้างแหละ ขอพระเจ้าทรงนำเราในการประกาศด้วยนะครับ

ปิดท้ายด้วยเพลงอีกเช่นเคย เป็นเรื่องของการประกาศ เมื่อเราคิดจะประกาศ เราก็ควรที่จะทำไปเลย ยังไงพระเจ้าก็ทรงมีแผนการณ์ที่ดีเสมอ ไม่มากก็น้อย มาฟังกัน ^^

เพลง คิดการณ์ใหญ่ ร้องโดย โจ จิรายุธ วรรธนะสิน (พี่โจ นูโว)

[youtube http://www.youtube.com/watch?v=aIHszPjiG44]

ขอพระเจ้าอวยพรมากๆ ครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.