WBO5-Jul2011 “ยอมอดทน”

โคโลสี 3:13 จง​อด​ทน​ต่อ​กัน​และ​กัน  และ​ถ้า​ใคร​มี​เรื่อง​ราว​ต่อ​กัน ก็​จง​ให้​อภัย​กัน องค์​พระ​ผู้​เป็น​เจ้า​ทรง​ให้​อภัย​พวก​ท่าน​อย่าง​ไร ท่าน​ก็จง​ทำ​อย่าง​นั้น​ด้วย

Colossians 3:13 bearing with one another and, if one has a complaint against another, forgiving each other; as the Lord has forgiven you, so you also must forgive.

ในสัปดาห์ที่แล้วเราพูดถึงความโกรธ การโกหก หรือกรกระทำที่ไม่สมควรแล้ว วันนี้ก็จะมาต่อยอดกับเรื่องความอดทน ถึงแม้ว่าเราจะต้องเจอกับสิ่งที่ทำให้เราต้องหลงผิดไป โดยเฉพาะกับความโกรธ ซึ่งก็มักจะมาให้เราเจอได้ตลอด สิ่งที่ทำให้โกรธนี้ เราควรที่จะยอมใจเย็น ให้ใจเราเย็น ยอมที่จะให้อภัยเค้า  ที่ต้องย้ำถึงเรื่องนี้ก็ไม่ใช่อะไร แค่อยากจะให้เราคืนดีกัน แม้ว่าเค้าจะผิด ถ้าเราเองที่ผิด เราก็ต้องยอมที่จะไปขอโทษ เพื่อที่เค้าจะได้ใจเย็นลงบ้าง แล้วจะได้กลับมาคืนดีกันต่อไป

หัวข้ออธิษฐาน

–  การจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่ที่เพิ่งเลือกตั้งไป  ขอให้สามารถมาพัฒนาประเทศได้ แม้ว่าเราจะไม่ชอบก็ตาม แต่ขอให้เรายอมรับกับสิ่งที่ทุกคนในประเทศได้เลือกมา

–  กลุ่มเซลล์คริสเตียน ทั้งในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ที่ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงกำลังจะเริ่ม เพราะเป็นช่วงเพิ่งเปิดเทอมใหม่ ขอให้น้องๆ คริสเตียนที่เพิ่งเข้ามาเรียนปีแรก สามารถมาพบเจอกับรุ่นพี่ในกลุ่มเซลล์เจอ และสามารถเข้าร่วมกลุ่มเซลล์ด้วย รวมถึงน้องๆที่อยู่ในกลุ่มเซลล์อยู่แล้ว ขอให้ทุกๆ คนสามารถแบ่งเวลาทั้งในเรื่องเรียน การงาน การรับใช้ทั้งที่คริสตจักร และที่กลุ่มเซลล์ได้ ขอให้ผู้คนที่พบเจอกลุ่มเซลล์จะได้รับทั้งพระพรและสิ่งดีๆ กลับไปใช้ในการดำเนินชีวิตได้

– การดำเนินชีวิตของเราในแต่ละวัน ที่จะต้องพบเจอกับอุปสรรคต่างๆ มากมาย ซึ่งในบางครั้งเราก็อาจจะอ่อนกำลัง ไม่สามารถทำได้ ขอพระเจ้าทรงนำในการดำเนินชีวิตทุกด้าน  ไม่ว่าจะเป็นการเรียน การทำงาน หรือทำในสิ่งใดๆ ขอพระองค์ทรงนำเราด้วย

ปิดท้ายด้วยเพลงอีกตามเคย เมื่อเราทำผิดกับเพื่อน เพื่อนก็ยอมโกรธเรา เราก็ควรจะขอโทษเพื่อน เพลงนี้ออกไปทางง้อเพื่อให้กลับมาคืนดี อย่าหยุดรักเรา ยอมเป็นเพื่อนเราต่อไปเถอะนะ เป็นเพลงแนวออกไปทางสดใส น่ารักๆ ดี มาฟังกันดีกว่า

เพลง อย่าหยุดนะ โดย H2Oh!!

 [youtube=http://www.youtube.com/watch?v=mrACNnH92eQ]

ยอมให้เค้าบ้าง เมื่อเค้าทำผิดต่อเรา เพื่อที่เค้าจะได้ยอมเราตอบ เมื่อเราทำผิดต่อเพื่อน

ขอพระเจ้าอวยพรมากๆ ครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.