WBO3-Oct2012 “อธิษฐานเพื่อผู้อื่น”

1 ทิโมธี 2:8-10 เพราะฉะนั้นข้าพเจ้าปรารถนาให้พวกผู้ชายยกมืออันบริสุทธิ์ขึ้นอธิษฐานในทุกแห่งหน โดยปราศจากความโกรธหรือการทุ่มเถียงกัน ส่วนพวกผู้หญิงก็เหมือนกัน ควรแต่งกายให้สุภาพด้วยความเหมาะสม และพอเหมาะพอควร ไม่ต้องถักผมหรือประดับกายด้วยทองคำ ไข่มุก หรือเสื้อผ้าราคาแพง แต่ประดับด้วยการทำดี สมกับเป็นหญิงที่ประกาศตนว่านมัสการพระเจ้า

1 Timothy 2:8-10 I desire then that in every place the men should pray, lifting holy hands without anger or quarreling; likewise also that women should adorn themselves in respectable apparel, with modesty and self-control, not with braided hair and gold or pearls or costly attire, but with what is proper for women who profess godliness-with good works.

 

ในการอธิษฐานทูลขอการทรงนำจากพระเจ้า บางครั้งเราก็มักที่จะขอในเรื่องของตนเอง หรือขอด้วยความเห็นแก่ตนเอง หรืออาจจะขอให้เค้าเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ บางครั้งก็อาจจะมาจากอารมณ์เพียงชั่วครู่ ที่ก็ดูไม่สมควร ดังนั้น เราจึงควรที่จะอธิษฐานด้วยความเชื่อ และไม่ใช่อธิษฐานเพื่อตนเองเพียงอย่างเดียว แต่ให้เราอธิษฐานเผื่อผู้อื่นด้วยความจริงใจ ไม่มีอารมณ์ฌกรธเข้ามาข้องเกี่ยว

 

 ส่วนอีกเรื่องในข้อพระคัมภีร์ตอนนี้ก็คือ เรื่องความสวยความงามของผู้หญิง ที่ก็มักจะมีอยู่มาก บางครั้งก็คิดไปว่าต้องเป็นของดี ของแพง มีราคาสูง สิ่งเหล่านั้นไม่จำเป็นในการดำรงชีวิต มีแต่จะเอามาอวดกัน ให้บางคนอิจฉา สิ่งที่เราควรทำคือ ซื้อแต่พองาม ไม่ถึงกับต้องเยอะจนเกินไป แต่ให้เราเปลี่ยนมาเป็นการกระทำในสิ่งที่ดีน่าจะเหมาะสมกว่า เพื่อที่เราจะได้ดำรงชีวิตด้วยความไม่อิจฉากัน แต่กระทำต่อกันด้วยความจริงใจ

 

ข้อพระคัมภีร์ตอนนี้ดูเหมือนจะมาใน 2 ส่วน แต่จริงๆ แล้วทั้งสองเรื่องมีเนื้อหาที่ต่อเนื่องกัน ในเรื่องเกี่ยวกับคำแนะนำในการอธิษฐานที่เราพึงกระทำ  ยังไงก็ ถ้ามีโอกาสจะมากล่าวถึงเพิ่มเติมอีกที

 

ปิดท้ายกับเพลงอีกเช่นเคย เป็นเพลงที่มีเนื้อหาถึงเพื่อนได้ดีทีเดียยว เมื่อเราต้องเจอกับความทุกข์ยาก เรายังมีเพื่อนที่คอยอยู่เคียงข้างเรา สู้ต่อไปนะครับ  (ในเวอร์ชั่นนี้ ขอแบบสนุกๆ นะครับ ดูแล่วฮาดี)

เพลง เกิดมาเป็นเพื่อนเธอ  ร้องโดย Stamp & Apple Girls Band

เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง ยักษ์

ขอพระเจ้าอวยพรมากๆ ครับ

ที่มาของภาพประกอบ : Harvest Ministry

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.