Weekly Bible Online (Week 4/Jul 2010) #weeklybible #bibleverse

ฮาบากุก 2:5 ยิ่งกว่า​นั้น ความ​มั่ง​คั่ง​ล่อลวง​คน​ประมาท เขา​จะ​ไม่​รู้จัก​สงบ ความ​ตะกละ​ของ​เขา​กว้าง​เหมือน​อย่าง​แดน​คน​ตาย อย่าง​มัจจุราช​ไม่​เคย​รู้จัก​อิ่ม เขา​กอบโกย​ประชาชาติ​ทั้ง​หลาย​มา​เพื่อ​ตัว​เขา​เอง แล้ว​รวบรวม​ชน​ชาติ​ทั้ง​หลาย​เข้า​มา​เป็น​คน​ของ​ตน”

Habakkuk 2:5  indeed, wine betrays him; he is arrogant and never at rest. Because he is as greedy as the grave and like death is never satisfied, he gathers to himself all the nations and takes captive all the peoples.

สวัสดีทุกคน ขอแสดงความยินดีกับเพื่อนๆที่รับปริญญากันแล้ว ส่วนกริชเองก็จะรับตอนเดือน ธ.ค. นี้ ส่วนกำหนดการเดี๋ยวถ้ารู้เดี๋ยวจะมาบอกกันอีกที

ในตอนนี้ได้กล่าวถึงสิ่งที่เราไม่ควรที่จะกระทำเป็นอย่างยิ่ง ทั้งการมีทรัพย์สินเงินทองอย่างมากมายโดยที่ไม่ได้ให้ประโยชน์แก่ส่วนรวม หรือไปคดโกงเพื่อให้ได้ทรัพย์มากมาย หรือหวังเอาผลประโยชน์ส่วนรวมมาเป็นของตน ซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้กำลังเกิดขึ้นในสังคมที่มีแต่การแก่งแช่งชิงดี ซึ่งสิ่งเหล่านี้เราไม่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะมีแต่จะทำให้เดือดร้อน ดังนั้น สิ่งพอจะทำได้ คือละเว้นสิ่งที่กล่าวมาข้างต้น และให้เรามีน้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ รู้จักการแบ่งปันบ้าง เพื่อที่เราจะได้อยู่ร่วมกันอย่างเป็นสุข

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ
– เผื่อใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาชีวิต การเรียน การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า และอื่น ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการคลี่คลายโดยเร็วด้วย
– เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆที่ ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อยู่ในการทรงนำของพระองค์ด้วย
– เผื่อการที่พี่ๆน้องๆ ทั้งในโรงเรียน หรือมหาวิทยาลัย หรือจบแล้ว หางานทำ ขอให้ทุกคนมีสติปัญญา ความตั้งใจ รวมถึงสามารถปรับตัวเข้ากับสังคมใหม่ๆ มีความตั้งใจในงานที่ได้รับมอบหมาย ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานด้วย

วันนี้ก็มีเพลงมาฝากอีกตามเคย เพลงนี้เอาไว้ใช้เตือนสติได้ดี น่าจะเข้ากับข้อพระคัมภีร์วันนี้ที่สุดแล้ว ไปฟังกัน

บทเพลงสำหรับเตือนสติ – Boyd-Nop

[youtube=http://www.youtube.com/watch?v=xQJQqdKLyxg]

ถ้า ต้องการให้แก้ไข หรือปรับปรุง หรืออยากจะให้อธิษฐานเผื่อเรื่องใดเป็นพิเศษ สามารถมาบอกกันได้ แล้วอย่าลืมมาแสดงความคิดเห็นกันนะ ตอนนี้ได้ตั้งชื่อหน้า fanpage ของ Weekly Bible แล้ว สามารถตามไปดูได้ที่ http://www.facebook.com/WeeklyBible ได้เลย

พระเจ้าอวยพรทุกคน จ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.