Weekly Bible Online (Week 5/July 2010) #weeklybible #bibleverse

ฟิลิปปี. 3:13   ดูก่อน​พี่​น้อง​ทั้ง​หลาย ข้าพเจ้า​ไม่​ถือ​ว่า​ข้าพเจ้า​ได้​ฉวย​ไว้​ได้​แล้ว แต่​ข้าพเจ้า​ทำ​อย่าง​หนึ่ง คือ​ลืม​สิ่ง​ที่​ผ่าน​พ้น​มา​แล้ว​เสีย และ​โน้ม​ตัว​ออกไป​หา​สิ่ง​ที่​อยู่​ข้างหน้า​  ข้าพเจ้า​กำลัง​บาก​บั่น​มุ่ง​ไปสู่​หลัก​ชัย เพื่อ​จะ​ได้รับ​รางวัล ซึ่ง​ใน​พระ​เยซู​คริสต์​พระ​เจ้า​ได้​ทรง​เรียก​จาก​เบื้อง​บน ให้​เรา​ไป​รับ

Phillipians 3:13  Brothers, I do not consider myself yet to have taken hold of it. But one thing I do: Forgetting what is behind and straining toward what is ahead, I press on toward the goal to win the prize for which God has called me heavenward in Christ Jesus.

สวัสดีทุกๆคนที่ติดตามอ่านกัน ช่วงนี้น้องๆก็อยู่ในช่วงสอบกลางภาค ยังไงก็ขอให้ตั้งใจอ่านหนังสือ ตั้งใจทำข้อสอบให้ดีละ ส่วนพี่ๆก็ตั้งใจทำงานด้วย อย่าเอาแต่อู้เล่น fb มากเกินไปละ  🙂

เมื่อเราทำสิ่งหนึ่งสิ่งใดก็ตาม ถ้าผลมันออกมาดี ทำให้เราอยากที่จะจำ แต่บางครั้งก็ลืม  ถ้าเราเจอเรื่องแย่ๆ แต่เรากลับจำขึ้นมาได้ซะงั้น ซึ่งทำให้เรายิ่งเป็นทุกข์ใจ เอาแต่คิดมากเกินไป ทำให้เราไม่มีกำลังใจทำอย่างอื่น ทางที่ดี เราควรตั้งใจที่จะทำสิ่งที่เป็นปัจจุบันให้ดีที่สุด รวมถึงมีการวางแผนสำหรับอนาคตด้วยว่าเราจะทำอย่างไร อย่าไปจมกับอดีตที่ทุกข์ใจ เราควรบากบั่นมุ่งมั่นทำในสิ่งที่อยู่ตรงหน้าดีกว่า เพื่อที่เราจะได้ดำเนินชีวิตได้อย่างเป็นปกติ

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ

  • เผื่อใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาชีวิต การเรียน การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า และอื่น ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการคลี่คลายโดยเร็วด้วย
  • เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆที่ ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อยู่ในการทรงนำของพระองค์ด้วย
  • เผื่อค่ายรับน้องของ นคท. ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 20-22 ส.ค. นี้ ที่ ท่าชัยโฮมสเตย์ จ.นครนายก ซึ่งจะเป็นค่ายที่ให้รุ่นน้องที่เพิ่งเข้ามาใหม่ได้มีโอกาสทำความรู้จักกับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ต่างมหาวิทยาลัย ได้สามัคคีธรรม ทำกิจกรรมร่วมกัน ขอให้ค่ายนี้จะช่วยเสริมสร้างให้ทุกคนที่เข้าร่วมให้มีความตั้งใจในการเข้าร่วมกลุ่มเซลล์ รวมถึงได้เรียนรู้ในการดำเนินชีวิตในมหาวิทยาลัยได้อย่างถูกต้อง เหมาะสม

ถ้า ต้องการให้แก้ไข หรือปรับปรุง หรืออยากจะให้อธิษฐานเผื่อเรื่องใดเป็นพิเศษ สามารถมาบอกกันได้ แล้วอย่าลืมมาแสดงความคิดเห็นกันนะ ตอนนี้ได้ตั้งชื่อหน้า fanpage ของ Weekly Bible แล้ว สามารถตามไปดูได้ที่ http://www.facebook.com/WeeklyBible ได้เลย

พระเจ้าอวยพรทุกคน จ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.