Weekly Bible Online (Week 5/Sep 2010)

1 เปโตร 3:8-9 ในที่สุดนี้  ท่านทั้งหลายจงเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน  เห็นอกเห็นใจกัน  รักกันฉันพี่น้อง  มีจิตใจอ่อนโยนและอ่อนน้อม อย่าทำการร้ายตอบแทนการร้าย  อย่าด่าตอบการด่า  แต่ตรงกันข้ามจงอวยพรแก่เขา  ด้วยว่าพระองค์ได้ทรงเรียกให้ท่านกระทำเช่นนั้น  เพื่อท่านจะได้รับพระพร

1 Peter 3:8-9  Finally, all of you, live in harmony with one another; be sympathetic, love as brothers, be compassionate and humble.  Do not repay evil with evil or insult with insult, but with blessing, because to this you were called so that you may inherit a blessing.

สวัสดีครับ กลับมาอีกครั้ง ช่วงนี้ฝนตกบ่อยๆ ดูแลสุขภาพกันดีๆด้วย ช่วงนี้หลายคนก็ยังสอบ ไม่ก็ใกล้สอบ ขอให้ทุกคนตั้งใจอ่านหนังสือสอบกันให้ดีๆด้วย ส่วนคนที่ทำงานแล้ว ก็ตั้งใจกันต่อไปนะ สู้เค้า

มาเข้าเรื่องกันดีกว่า…

ข้อพระคัมภีร์ตอนนี้พูดถึงว่า ให้เรารักซึ่งกันและกัน มีอะไรก็ให้ช่วยเหลือกัน แม้ว่าบางทีเพื่อนเราอาจจะทำอะไรที่ทำให้เราไม่พอใจ หรือทำให้เราโกรธก็ตาม เราควรที่จะตอบแทนในสิ่งที่ดีให้กับเค้า การให้อภัย หรือยอม เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการการตอบแทนเค้า ยังไงเราก็เพื่อนกันอยู่แล้ว รักกันไว้ ช่วยเหลือซึ่งกันและกันไว้ น่าจะดีกว่า


หัวข้ออธิษฐานเผื่อ

  • เผื่อใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาชีวิต การเรียน การสอบ การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า และอื่น ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการแก้ไขได้โดยเร็ว
  • เผื่อการเรียนของหลายๆคนที่ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงสอบหรือกำลังสอบ ขอให้ทุกๆคนมีความตั้งใจในการสอบ ในการทำงานด้วย
  • เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆที่ ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะมีความตั้งใจ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • เผื่อสุขภาพร่างกายของทุกๆคนด้วย ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ฝนตกเกือบทุกวัน ขอให้ทุกคนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง สามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างเป็นปกติ
  • เผื่อค่ายเข็มทิศของ นคท. ที่จะจัดในวันที่ 11-15 ต.ค. นี้ที่ท่าชัยโฮมสเตย์ จ.นครนายก ขอให้ผู้ที่ได้เข้าร่วมจะได้รับพระพรและสิ่งที่ดีกลับมาเยอะๆนะ

ถ้า ต้องการให้แก้ไข หรือปรับปรุง หรืออยากจะให้อธิษฐานเผื่อเรื่องใดเป็นพิเศษ สามารถมาบอกกันได้ แล้วอย่าลืมมาแสดงความคิดเห็นกันนะ ตอนนี้จะมีอยู่ 2 หน้าแฟนเพจแล้ว หน้านึงเป็นของ Weekly Bible โดยเฉพาะ ที่ http://fb.me/WeeklyBible กับอีกอันเป็นหน้าบล็อกของกริช ที่บางครั้งจะมีเรื่องที่กริชสนใจเข้ามาด้วย ที่ http://fb.me/Crazyipod.Blog อย่าลืมเข้าไปเยี่ยมกันได้นะ

เพลงที่จะเอามาฝากวันนี้ เกี่ยวกับว่า เมื่อเธออยู่คนเดียว เธอก็ยังมีเพื่อนอย่างฉันอยู่เคียงข้างเสมอ แม้ว่าจะทุกข์ หรือสุข ก็เหมือนกับว่า เมื่อเราหรือเพื่อนเจอกับความทุกข์ยาก หรือเจออุปสรรคใดๆ เราก็ต้องช่วยเหลือกัน มีน้ำใจช่วยเหลือเพื่อน เพื่อที่จะทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนจะยั่งยืนต่อไป มาฟังเพลงกันได้

เพลง นานานา – โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ featuring by B5

http://assets.myflashfetish.com/swf/mp3/mp-simp.swf?myid=68282817&path=2010/10/01

ที่มา : http://www.youtube.com/watch?v=bg-0B_2836k

ขอพระเจ้าอวยพรทุกคนจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.