Weekly Bible Online (Week 1/Sep 2010)

ฟิลิปปี 4:4  จงชื่นชมยินดีในองค์พระผู้เป็นเจ้าทุกเวลา   ข้าพเจ้าขอย้ำอีกครั้งว่า   จงชื่นชมยินดีเถิด

Philippians Rejoice in the Lord always. I will say it again: Rejoice!

สวัสดีทุกๆคน กลับมาอีกครั้ง ไม่ทันไร เดือนกันยายนแล้ว เดือนที่ 9 ของปี อีกไม่นานก็จะหมดปีแล้ว ตั้งใจที่จะทำอะไรก็ให้รีบทำซะนะ

ก่อนที่จะอ่านต่อไป มาฟังเพลงนี้กันก่อน เป็นเพลงที่แต่งมาจากข้อพระคัมภีร์ตอนนี้พอดี ไม่บังเอิญตรงกับข้อพระคัมภีร์  แต่ตั้งใจจะเอามาประกอบกัน มาฟังกันดู

ฟิลิปปี 4:4 – ใจสมาน 68 (อัลบั้ม Indypendent)

http://assets.myflashfetish.com/swf/mp3/mff-mixtape.swf?myid=65598284&path=2010/08/31

ข้อพระคำตอนนี้สอนให้เราชื่นชมยินดีในพระเจ้าของเรา ที่ทรงช่วยเราให้รอดพ้นจากความทุกข์ยากลำบาก แม้ว่าบางครั้งมันดูเหมือนจะยากเกินกว่าสู้ได้ แต่ถ้าเรายอมเชื่อและวางใจในพระองค์จริงๆ ไม่มีการเสแสร้ง หรือทำไปเพื่อเอาหน้า เมื่อเราอธิษฐานขอการทรงนำ ขอการช่วยเหลือจากพระองค์แล้ว พระองค์ก็จะทรงช่วยเหลือเราทุกครั้ง บางครั้งอาจจะต้องใช้เวลานาน หรือมาในทันที หรือรอหน่อย ก็ไม่เป็นไร สิ่งที่ขึ้นอยู่กับเวลา ว่าสิ่งนั้นจะเกิดขึ้นเมื่อใด ดังนั้น ถ้าเรายอมเปิดใจ สักนิดก็ยังดี ศึกษาพระคำของพระเจ้า อ่านพระคัมภีร์หน่อย หรือจะตามอ่าน Weekly Bible ก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าเราได้ลองศึกษา ทำความเข้าใจ ก็จะเข้าใจในน้ำพระทัยของพระองค์ มากขึ้น ไม่เข้าใจอะไรก็มาถามได้ละกันนะ 🙂

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ

  • เผื่อใครหลายๆคนที่กำลังเจอกับปัญหาต่างๆมากมาย ทั้ง ปัญหาชีวิต การเรียน การทำงาน การดำเนินชีวิต การติดสนิทกับพระเจ้า และอื่น ขอพระเจ้าทรงนำในการแก้ไขปัญหาต่างๆที่รุมล้อมพวกเค้า ให้ทุกปัญหาจะได้รับการคลี่คลายโดยเร็วด้วย
  • เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆที่ ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะมีความตั้งใจ สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • เผื่อสุขภาพร่างกายของทุกๆคนด้วย ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ฝนตกเกือบทุกวัน ขอให้ทุกคนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง สามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างเป็นปกติ
  • เผื่อค่ายเข็มทิศของ นคท. ที่จะจัดในวันที่ 11-15 ต.ค. นี้ที่ท่าชัยโฮมสเตย์ จ.นครนายก ขอให้ผู้ที่ได้เข้าร่วมจะได้รับพระพรและสิ่งที่ดีกลับมาเยอะๆนะ

ถ้า ต้องการให้แก้ไข หรือปรับปรุง หรืออยากจะให้อธิษฐานเผื่อเรื่องใดเป็นพิเศษ สามารถมาบอกกันได้ แล้วอย่าลืมมาแสดงความคิดเห็นกันนะ

พระเจ้าอวยพรทุกคนจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.