Weekly Bible Online (Week 3/Apr 2010) #weeklybible #bibleverse

สุภาษิต 27:9  น้ำมันและน้ำหอมกระทำให้ใจยินดี และคำเตือนสติอันอ่อนหวานของเพื่อนก็เป็นที่ให้ชื่นใจ

Proverbs 27:9   Perfume and incense bring joy to the heart,

and the pleasantness of one’s friend springs from his earnest counsel.

สุขสันต์วันสงกรานต์ ปีใหม่ไทย เป็นยังไงกันบ้าง ไปเที่ยวกันที่ไหนบ้างเอ่ย ของกริชได้ไปเยี่ยมอี๊ที่สิงห์บุรี ไปตั้งแต่เช้า 13 เม.ย. แล้ววันที่ 14 ก็ไปเที่ยวที่บึงฉวาก จ.สุพรรณบุรี ไม่ได้ไปมานาน เปลี่ยนไปเยอะเลย ได้ไปดูปลาฉลามด้วย ว่างๆเดี๋ยวเอารูปมาโชว์ละกันว่าเป็นไง แล้วก็เดินทางกลับกรุงเทพฯ อย่างปลอดภัย  ใครได้ไปเที่ยวที่ไหน สาดน้ำกับใคร อย่าลืมมาแชร์ มาบอกกันได้

เราควรที่จะผ่อนคลายจากอารมณ์อันฉุนเฉียวที่เราไปโกรธใคร หรือเราเองจะไปทำอะไรที่ผิด โดยที่เราควรรับฟังเพื่อนที่คอยเตือนเรา รวมไปถึงพ่อแม่ ญาติผู้ใหญ่ที่คอยตักเตือนเวลาที่เราทำผิดไป เราควรรับฟังและทำตามด้วย ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์ที่แย่ๆ เราควรมารับฟังความจากผู้อื่นบ้าง เพื่อที่เราจะได้กระทำในสิ่งที่สมควรที่จะทำ

หัวข้ออธิษฐานเผื่อ

  • เผื่อการไปเที่ยวพักผ่อนวันสงกรานต์ของทุกๆคน ขอให้ทุกคนเดินทางไปและกลับถึงที่หมายด้วยความปลอดภัย  ไม่มีอุบัติเหตุหรือภัยร้ายแรงใดๆเลย
  • เผื่อสถานการณ์บ้านเมืองไทยในขณะนี้ที่มีความวุ่นวาย ขอทรงนำให้สถานการณ์บ้านเมืองจะได้รับการคลี่คลาย แก้ไขให้เร็วที่สุด ขอให้คนไทยทุกคนรักกัน อย่าทะเลาะกันอีกเลย
  • เผื่อการทำงานรับใช้พระเจ้าของทุกๆคน ทั้งภายในคริสตจักร หรือในโรงเรียน หรือในมหาวิทยาลัย ทุกๆอย่าง ขอให้ทุกๆคนที่ทำงานรับใช้จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อยู่ในการทรงนำของพระองค์ด้วย
  • เผื่อ ค่ายต่างๆที่จะเกิดขึ้นในช่วงเดือน เม.ย..- พ.ค.  เท่าที่รู้คือ ค่ายอนุชนภาค 7 ทั่วประเทศที่ดอนบอสโก วันที่ 30 เม.ย.- 4 พ.ค. (ถ้ามีค่ายใดหรือมิชชั่นใดในช่วงนี้อยากจะให้อธิษฐานเผื่อก็บอกได้นะ) ขอให้คณะกรรมการจัดค่ายสามารถที่จะเตรียมความพร้อมได้ทันเวลา มีความตั้งใจในการทำงาน ขอให้ผู้ที่เข้าร่วมค่ายทุกคนจะได้รับพระพรมากๆ เพื่อที่ผู้ที่เข้าร่วมค่ายจะเป็นแรงสนับสนุนในการทำงานรับใช้พระเจ้าต่อไป

ถ้า ต้องการให้แก้ไข หรือปรับปรุง หรืออยากจะให้อธิษฐานเผื่อเรื่องใดเป็นพิเศษ สามารถมาบอกกันได้  แล้วอย่าลืมมาแสดงความคิดเห็นกันนะ

ขอพระเจ้าอวยพรทุกๆคน

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.